GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Thái Hòa, Huyện Ba Vì, Thành Phố Hà Nội

Email:  c1thaihoa-bv@hanoiedu.vn

Điện thoại: 0987258870

 

      Trường Tiểu học Thái Hòa nằm tại thôn Cộng Hòa thuộc trung tâm xã Thái Hòa – Huyện Ba Vì – TP Hà Nội. Trường được tách ra từ trường PTCS xã Thái Hòa từ năm 1992. Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp: “trồng người” tính từ năm 1992 đến nay, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh không ngừng nỗ lực phấn đấu, giữ vững và phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, xây dựng nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy của của nhân dân địa phương và nhân dân quanh vùng.

      Trường Tiểu học Thái Hòa có 2 khu: Khu Trung tâm đặt tại thôn Cộng Hòa và một khu lẻ: Khu B đặt tại thôn Trung Hà. Khoảng cách giữa khu lẻ về khu trung tâm khoảng từ 3 đến 4 km.

      Từ khi thành lập, nhà trường gặp muôn vàn khó khăn về nhiều mặt. Đặc biệt là cơ sở vật chất thiếu thốn không đủ phòng học thường, các phòng học chức năng hầu như không có. Song với sự phấn đấu miệt mài, bền bỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh nhà trường; Sự quan tâm sâu sắc của UBND thành phố Hà Nội; của UBND huyện Ba Vì và sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo chính quyền địa phương đến nay trường Tiểu học Thái Hòa đã có một cơ ngơi khang khang, đẹp đẽ. Cả khu trung tâm và khu lẻ được cải tạo và  xây mới với tổng diện tích 9.848,8 m2, có đầy đủ các phòng học thường, phòng chức năng cũng như các phòng hiệu bộ. Ngày 14 tháng 11 năm 2017, nhà trường được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

      Năm học 2017 - 2018 này, trường có 20 lớp với 651 học sinh. Trong đó khu trung tâm có 15 lớp với 474 em; Khu Trung Hà có 5 lớp với 177 em.

      Tổng số cán bộ, giáo viên, CNV là 41 đồng chí, trong đó có 22 đảng viên; 100 % CB, GV có trình độ chuẩn; 83,3 % có trình độ trên chuẩn.

      Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Thái Hòa có những bước phát triển vượt bậc. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao. Tỷ lệ học sinh đạt giải cấp huyện, cấp thành phố trong các cuộc thi được duy trì và phát triển. Năm học 2016 - 2017, trường có hai giáo viên đạt giải Nhất cấp huyện. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Hồng Tuyên môn Tin học; cô giáo Đào Thị Thanh Thủy môn giáo dục ngoài giờ lên lớp. Tập thể nhà trường liên tục được UBND huyện Ba Vì tặng danh hiệu: Tập thể LĐ tiên tiến; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội mạnh cấp huyện... Tất cả những thành tích đó đã trở thành động lực để thầy và trò nhà trường cố gắng hơn nữa  trong công tác giảng dạy và học tập, đáp ứng với tình hình giáo dục hiện nay.

      Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô giáo của nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thi đua: “Dạy tốt - học tốt”, tận tình dạy dỗ lớp lớp học sinh thân yêu.

      Có được những thành tích trên là sự quan tâm, giúp đỡ của Sở GD & ĐT Hà Nội; của Phòng GD & ĐT Ba Vì; sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương  và sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh đã giúp nhà trường vượt qua thử thách, đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, chủ động tìm hướng phát triển riêng phù hợp với điều kiện nhà trường để xây dựng nhà trường xứng đáng với sự tin yêu của cha mẹ học sinh, học sinh, xứng đáng là trường có chất lượng giáo dục tốt của huyện Ba vì.

       Phát huy truyền thống đó, mỗi thầy cô giáo của nhà trường hôm nay luôn phấn đấu là một tấm gương sáng, tự học, tự bồi dưỡng, nhiều nhà giáo có những việc làm tốt, vì học sinh, vì nhân dân, vì cộng đồng. Nhà trường phấn đấu giữ vững danh hiệu: Trường chuẩn Quốc gia mức độ, phấn đấu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong những năm tiếp theo. Chi bộ, tập thể Ban giám hiệu, thầy và trò trường Tiểu học Thái Hòa quyết tâm xây dựng trường mãi là địa chỉ đỏ tin cậy của cha mẹ học sinh, của học sinh và là nơi: “nâng cánh những ước mơ tuổi thơ”.

                                                                                                                                                                                                                                                                              Ban giám hiệu Trường TH Thái Hòa