Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Tháng 12 : 73
Năm 2020 : 16.199
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ - CÁCH BẢO VỆ AN TOÀN CHO HỌC SINH

Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng  của hoạt động y tế học đường, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe học sinh, giúp các em học tập, rèn luyện tốt.

Với ý nghĩa đó, hôm nay ngày 13/11 nhà trường phối hợp với trạm y tế của 3 xã Thái Hòa, Vật Lại, Cẩm Lĩnh cùng trung tâm y tế huyện Ba Vì tổ chức khám sức khỏe lần 1 cho học sinh trường tiểu học Thái Hòa và khám bưới cổ, siêu âm tuyến giáp cho học sinh khối 3, 4, 5. Với số lượng gần 800 học sinh nên ngoài nâng cao chất lượng dạy và học, nhiều năm qua trường tiểu học Thái Hòa luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, quản lý sức khỏe học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Sáng – hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo Y tế trường học và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên về việc đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện tại truonwgf; Theo đó, bên cạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chóng dịch bệnh; Việc đàu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cần cho phòng Y tế học đường phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu; Định kỳ hàng năm nhà trường phối hợp với trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe cho học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, phát hiện sớm một số bệnh lý học đường thường gặp như tật khúc xạ, bệnh lý về răng miệng. Từ đó tư vấn và phối hợp với gia đình điều trị kịp thời cho các em, cũng như tạo môi trường thuận lợi nhất để các em thi đua học tập, rèn luyện.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe định kỳ cho học sinh trường tiểu học Thái Hòa:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới