Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Tháng 02 : 1.002
Năm 2020 : 1.701
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông 2019

An toàn giao thông - Hạnh phúc của mọi nhà.

Đảm bảo an toàn giao thông là văn hóa, là tinh thần, là trách nhiệm đối với đời sống cộng đồng. Với tinh thần: "Mình vì mọi người, mọi người vì mình", vì cuộc sống bình yên của chính mình cũng như sự bình yên của người khác. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết mỗi chúng ta phải gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông để đem lại hạnh phúc cho chính mình cũng như cho cộng đồng, góp phần xây dựng cuộc sống của xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.

                             PHÁT ĐỘNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG

 

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân Huyện Ba Vì về thực hiện tuyên truyền trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2019. Hôm nay, ngày 9 /9/2019, trường TH Thái Hòa long trọng tổ chức lễ phát động tháng an toàn giao thông năm học 2019-2020 từ 01/9 -> 30/9 nhằm tạo bước chuyển biến mới về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trật tự giao thông của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thực hiện “ Văn hóa giao thông” cho mọi người khi tham gia giao thông .

Đại diện cho nhà trường và các đoàn thể, đồng chí Hiệu trưởng phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường thực hiện Tháng an toàn giao thông , chủ đề năm 2019 là “Xây dựng văn hóa giao thông, gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ với mục tiêu tính mạng con người là trên hết”.

Có thể nói, thực hiện tốt ATGT là một chủ trương lớn, một cuộc vận động sâu rộng. Đây cũng là một đợt phát động thi đua sôi nổi, nhằm góp phần thực hiện nếp sống văn minh đồng thời tạo ra sự hưởng ứng rộng khắp của toàn xã hội.

* Đối với các thầy cô giáo chúng ta cần thực hiện một số việc sau:

- Giảng dạy và giáo dục tuyên truyền thật tốt về chuyên đề giáo dục trật tự ATGT cho mọi đối tượng học sinh bằng nhiều hình thức.

- Phấn đấu bản thân từng thầy cô giáo phải thực hiện tốt chủ trương ATGT.

- Tổ chức phối hợp với đoàn thể trong, ngoài nhà trường, giáo dục tuyên truyền cho học sinh nắm được những kiến thức, kĩ năng và thái độ hành vi ban đầu về giáo dục trật tự ATGT.

* Đối với học sinh:

- Tích cực học tập và tiếp thu nghiêm túc những nội dung được giảng dạy giáo dục trong nhà trường về chuyên đề giáo dục ATGT.

- Chấp hành tốt việc đi bộ, đi đúng làn đường, phần đường. Sang đường đúng quy định.

- Không đùa giỡn, xô đẩy khi đi trên đường và thực hành đi bộ sang đường an toàn.

- Không lấn chiếm, chơi và tổ chức các trò trơi trên lòng đường, vỉa hè, hành lang bảo vệ an toàn giao thông.

- Ngồi trên xe phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng cách.

- Các em biết tự giáo dục, tuyên truyền lẫn nhau và cho mọi người khác biết về mục đích ý nghĩa ATGT.

* Đối với Phụ huynh học sinh:

- Không đậu xe gây cản trở giao thông trước cổng trường vào giờ vào học và ra về…

- Đón con trưởng cổng trường, đậu xe ở phần đường quy định.

- Thực hiện tốt 3 có, 4 không khi tham gia giao thông. (4 không : Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, vận hành phương tiện không đủ giấy tờ quy định; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang bảo vệ an toàn giao thông; không có thói hư tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra tai nạn giao thông; không để xảy ra tai nạn khi tham giao thông.

"3 có": có hiểu biết đầy đủ pháp luật về giao thông; có ý thức trách nhiệm cao nhất với bản thân và cộng đồng; có hành vi ứng xử văn hóa, hợp tác giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tại nạn giao thông.)

Với tầm quan trọng của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đồng thời tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được, bằng quyết tâm của từng cá nhân mỗi giáo viên, cha mẹ học sinh, toàn thể học sinh của nhà trường, để công tác an toàn giao thông sẽ thu được kết quả tốt đẹp.

Mọi người, mọi nhà, hãy thực hiện tốt các quy định về ATGT để cuộc sống của chúng ta luôn rạng rỡ tiếng cười nhé.

                               Sau đây là một số hình ảnh của nhà trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới