Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 16
Hôm qua : 171
Tháng 08 : 1.249
Tháng trước : 3.934
Quý 3 : 5.183
Năm 2022 : 29.062
Năm trước : 20.512
Tổng số : 69.694
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức các Chuyên đề chuyên môn - Hoạt động chủ đạo góp phần nâng cao kết quả dạy học

Trong những năm học gần đây, Trường Tiểu học Thái Hòa đã có nhiều đổi mới trong hoạt động chuyên môn, trong đó nổi bật là việc triển khai các chuyên đề dạy - học. Nhờ đó chất lượng giáo dục toàn diện đã được nâng lên rõ rệt.

Trường Tiểu học Thái Hòa có tổn số 41 cán bộ, giáo viên và công nhân viên, trong đó số giáo viên trực tiếp giảng dạy là 30 đồng chí.

Nhận thức rõ được yêu cầu về đổi mới Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là vai trò của người thầy trong quá trình đổi mới,  Ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên chọn cử các đồng chí giáo viên có trình độ chuyên môn vững tham gia các các chuyên  đề chuyên môn cấp huyện và triển khai đầy đủ, có hiệu quả tại nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường đã chủ động xây dựng các chuyên đề có tính thiết thực nhằm giúp cho giáo viên học tập có hiệu quả, áp dụng ngay vào hoạt động giảng dạy của nhà trường.

Năm học 2016 - 2017, nhà trường đã triển khai thành công nhiều chuyên đề lớn như: “Thực hiện đánh giá học sinh theo thông tư 22/2016/TT-BGDĐT”; “Nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kì theo thông tư 22/2016/TT- BGDĐT”; “Sử dụng phần mềm Giáo dục điện tử”; ... Đặc biệt nhà trường đã tổ chức tốt 2 chuyên đề về “Nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ngày” và chuyên đề “Giáo dục ngoài giờ chính khóa”.

Năm học  21017 - 2018, nhà trường tiếp tục phát huy tốt công tác tổ chức chuyên đề chuyên môn với nhiều chuyên đề đã thực hiện trong năm học: “Ra đề kiểm tra định kì theo thông tư 22/2016/TT- BGDĐT”; “Bàn tay nặn bột”; “Chương trình và tài liệu mới môn Tin học lớp 3, 4, 5”; “Phương pháp dạy học tích cực”; “Hoạt động trải nghiệm”; ...

Nhờ tổ chức tốt các chuyên đề và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn dạy học nên chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên nhà trường đã được nâng lên rõ rệt. Các giờ dạy hàng ngày của giáo viên đều đạt hiệu quả tốt, học sinh chủ động, tích cực học tập, chất lượng giáo dục đại trà được nâng cao, tỉ lệ học sinh có kết quả xuất sắc tăng, tỉ lệ học sinh yếu giảm mạnh.

Trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2016 - 2017, nhà trường có 3 giáo viên tham dự thi đều đạt giải. Cô giáo Đào Thị Thanh Thủy đã đạt giải Nhất thi chuyên đề “Giáo dục ngoài giờ chính khóa”; cô giáo Nguyễn Thị Hồng Tuyên đã đạt giải Nhất môn Tin học. Nhà trường đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì ghi nhận và đánh giá cao về công tác chuyên môn.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động chuyên môn của nhà trường:

 Cô giáo Đào Thị Thanh Thủy trong tiết dạy chuyên đề “Giáo dục ngoài giờ chính khóa”

Tập thể giáo viên nhà trường trong một buổi sinh hoạt chuyên môn.

Học sinh tích cực, chủ động trong giờ học


Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới