Năm 2022 : 29.062

Công đoàn Trường Tiểu học Thái Hòa hưởng ứng cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô” năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-LĐLĐ ngày 12 tháng 7 năm 2022 của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì về "Tuyên truyền Cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và Người lao động Thủ đô” năm 2022công đoàn trường Tiểu học Thái Hòa đã tổ chức triển khai đến toàn thể đoàn viên và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Nhiều bức ảnh đẹp, nội dung hay đã được gửi đến Ban tổ chức cuộc thi. Tiêu biểu là tác phẩm của các đồng chí: Hồ Thị Trang, Trương Thị Thu Hà, Chu Văn Tấn, Phùng Thị Huệ, Chu Thị Cúc, Phùng Thị Thu Hằng và nhiều đồng chí khác. Các tác phẩm đều phản ánh chân thực hoạt động lao động đặc thù của người giáo viên: dạy và học, trong đó nổi bật là phản ánh sự nỗ lực của đội ngũ nhà giáo khắc phục mọi khó khăn trong thời điểm bùng phát đại dịch Covid-19, quyết tâm mang kiến thức đến cho các em học sinh. Có thể nói cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức cấp trường đã lựa chọn được tác phẩm của đồng chí Hồ Thị Trang nộp về LĐLĐ huyện. Xin giới thiệu với độc giả tác phẩm này:

Ngày 14/02/2022, sau thời gian dài ở nhà để phòng dịch Covid-19, học sinh hồ hởi cắp sách tới trường. Rồi sự hào hứng ấy nhanh chóng qua đi khi dịch bệnh vẫn bùng phát mạnh. Các lớp học cứ mỗi ngày lại càng thưa thớt, nhiều phụ huynh học sinh lo lắng, bất an. Công việc của các thầy cô vốn đã vất vả sau quá trình dạy học trực tuyến kéo dài nay lại thêm vất vả vì phải tiếp tục trong vòng quay “on-off”. Lớp 4A của cô giáo Nguyễn Thị Khải sau một tuần học sinh trở lại trường chỉ còn hơn 21 em ngồi trên lớp, 20 em còn lại học trực tuyến ở nhà, các em giao tiếp với cô, với các bạn qua màn hình của chiếc ti vi treo trên tường lớp học. Vượt lên trên tất cả, cô trò vẫn miệt mài với trang sách, với những bài học đầy tính nhân văn và cùng hy vọng dịch bệnh qua mau, để được đến trường trong an toàn, hạnh phúc.

Tác giả: Trường TH Thái Hòa